Quả chanh Vietgap

Thương hiệu Đang cập nhật SKU: 10126
ĐVT: Kg
48.000 ₫
Mô tả sản phẩm

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Xuất xứ: Việt Nam

  • Hướng dẫn sử dụng: Làm nước chấm, sườn xào chua ngọt,...

  • Hướng dẫn bảo quản:  Ngăn mát tủ lạnh

MÔ TẢ SẢN PHẨM

  • Chanh là một số loài thực vật cho quả nhỏ, thuộc chi Cam chanh, khi chín có màu xanh hoặc vàng, thịt quả có vị chua . Quả chanh được sử dụng làm thực phẩm trên khắp thế giới - chủ yếu dùng nước ép của nó, thế nhưng phần cơm (các múi của chanh) và vỏ cũng được sử dụng, chủ yếu là trong nấu ăn và nướng bánh.

 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

  • Chanh chứa hàm lượng lớn Vitamin C, có tác dụng nâng cao sức đề kháng, giúp mau lành vết thương, ngăn xuất hiện nếp nhăn sớm, giúp làm sạch đường tiêu hóa và các tác dụng khác. 

  • Do nước chanh giàu Vitamin C nên có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch chống lại cảm lạnh. Ngoài ra nó còn giúp thúc đẩy việc hấp thụ sắt của cơ thể bởi Vitamin C có thể giúp việc hấp thụ non-heme iron (chất sắt tìm thấy trong thực vật) được nâng cao gấp 4 lần

  • Nước chanh có tác dụng diệt khuẩn đặc biệt là chúng có thể giết chết các vi khuẩn có hại trong khoang miệng giúp hơi thở thơm tho. Nếu uống một cốc nước chanh vào bữa sáng còn giúp tỉnh táo phấn chấn hơn uống cà phê. Nhưng lưu ý không nên uống nước chanh lạnh, nhiệt độ nước nên tương đương nhiệt độ phòng là tốt nhất.

CHẾ BIẾN

          Gợi ý món ăn: Sườn xào chua ngọt.

1. Nguyên liệu:

- Sườn non: khoảng 500g

- Hành, hạt tiêu, tỏi, bột canh, hạt nêm

- Mắm, giấm gạo, xì dầu

- Chanh tươi

2. Cách làm:

- Khi mua sườn nên mua sườn non có xương nhỏ và nhiều thịt khi ăn miếng sườn sẽ mềm, không bị khô. Sau đó rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn, cho vào nồi nước lạnh luộc sơ qua hớt hết bọt trên bề mặt rồi đem rửa lại với nước.

- Bóc bỏ vỏ tỏi, hành khô đập dập, băm nhỏ. Cho vào bát đựng sườn, thêm chút mắm, hạt nêm và 1 chút tiêu vào đảo đều rồi ướp sườn trong khoảng 15-20p.

- Bắt đầu phần chiên sườn, cho chảo lên bếp sau đó cho 1 ít dầu vào cho nóng dầu thì thả sườn vào chiên. Bạn cần chú ý chiên sườn cháy cạnh, không chiên quá lâu thịt sườn khi ăn sẽ bị khô. Khi miếng sườn đã vàng đều thì cho ra đĩa.

- Tiếp đến phần pha nước sốt, đây là phần cũng rất quan trọng món sườn ngon phụ thuộc nhiều vào nước sốt. Các bạn phan nước sốt với tỷ lệ như sau: Đường 3 thìa cà phê, 2 thìa xì dầu, bột ngọt, bột canh, khoảng 2 thìa nước sạch, giấm gạo khoảng 4 thìa cà phê nếu không có giấm bạn có thể sử dụng nước cốt chanh rồi trộn đều thành 1 hỗn hợp đặc sánh, nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó cắt thêm vài lát ớt vào bát để nước sốt thêm vị hơi cay cay.

- Cho chảo lên bếp đổ sườn và bát nước sốt vừa pha, đổ nước sốt cho ngập sườn rồi đun sôi thỉnh thoảng đảo đều sườn để cho các mặt của miếng thịt ngấm đều gia vị. Đun nhỏ lửa cho thịt được chín mềm và đun cho đến khi nước gần cạn hơi sền sệt, miếng thịt chuyển sang màu cánh gián là được. 

 

 

 
Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat