Thăn bò

Thương hiệu Thịt nội địa SKU: 11022
ĐVT: Kg
Đơn vị tính: Kg
Kg
399.000 ₫
Mô tả sản phẩm

Thăn bò là phần thịt mềm, được xem là phần thịt ngon nhất của con bò bò nên thường được các bà nội trợ lựa chọn sử dụng trong bữa cơm hàng ngày. Thăn bò quê tại Sói Biển được khai thác từ giống bò lai Úc. Mọi khâu từ tuyển chọn nguyên liệu tới chế biến, đóng bao bì đều diễn ra khép kín dưới sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn. 

Giá trị dinh dưỡng

Thăn bò là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món trong bữa ăn hàng ngày. Thăn bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu do đó nó thích hợp cho những người có thể chất yếu hoặc trí não đang bị suy giảm. Thành phần axit amin, protein trong thịt thăn bò cũng rất cần thiết cho cơ thể của con người, giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể và phòng tránh nhiều bệnh tật.

Gợi ý làm món thăn bò bít tết

Nguyên liệu:

- 250g thịt thăn bò

- 3 quả trứng gà ta.

- 3 củ khoai tây lớn.

- 2 trái cà chua, 2 cây xà lách.

- ½ củ hành tây, 1 củ hành tím, 1 củ tỏi khô.

- 4 - 6 cái bánh mì.

- Các loại gia vị cần thiết khác: tiêu xay, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn, xốt Mayonaise, giấm táo…

Cách chế biến

- Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về. Cho miếng thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để thịt cứng lại. Sau đó, lấy thịt bò ra ngoài và thái thành từng lát có độ dày khoảng từ 1 - 1.5cm.

- Tiếp theo, dùng búa nhôm chuyên dụng đập cho miếng thịt mềm. 

- Khi thịt mềm, rắc lên trên bề mặt thịt 1 ít muối, tiêu xay, cùng tỏi băm nhỏ, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, trộn đều. Bọc kín khay thịt lại trong khoảng 1 - 2 tiếng cho thịt khi áp chảo có hương vị đậm đà hơn.

- Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa phải, khi dầu nóng bạn cho khoai tây đã gọt vào chiên vàng. Sau đó vớt ra chiên lần 2 cho khoai giòn.

- Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, dầu nóng thì cho miếng thịt bò vào áp chảo. Chiên vàng một mặt miếng thịt và lật chiên mặt kia. Sau đó, bạn cho miếng thịt bò ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Gợi ý làm thăn bò nướng hương thảo

Nguyên liệu:

- 0,5 kg thăn bò
- 1 cành hương thảo
- Ớt chuông vàng, đỏ, hành tây
- Gia vị: Muối trắng

Cách chế biến:

- Thăn bò rửa sạch để ráo. Ướp bò với 1 chút muối và lá hương thảo trong vòng 20 phút cho ngấm.

- Ớt chuông thái miếng vuông, hành tây bổ dọc. Lót giấy bạc vào khay nướng, cho thịt bò đã ướp, ớt chuông, hành tây lên lên khay. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ, nướng mỗi mặt 20 phút để bò vừa chín tới.

- Sau 40 phút lấy bò ra, thái miếng vuông hoặc dài tuỳ ý. Thịt bò nướng ngọt, mềm vừa đủ và có mùi thơm của lá hương thảo. Sốt chấm: dùng tương đậu Hàn quốc.

Gợi ý làm món bò lúc lắc

Nguyên liệu:

- 250 gr thăn bò thái hạt lựu
- 50 gr ớt chuông 3 màu
- 50 gr hành tây thái hạt lựu
- Tỏi, tiêu, ketchup, dầu hào, mè, bơ

Cách chế biến:

- Bò rửa sạch để ráo ướp dầu ăn và ít hạt nêm (bước này giúp thịt bò mềm hơn khi xào).

- Phi tỏi bằng bơ cho đến khi ngửi thấy thơm. Cho thịt bò vào xào. Hạ nhỏ lửa để nêm nếm gia vị: nước tương - muối - đường - bột ngọt và 1,5 thìa ketchup vào thịt bò nêm vừa ăn theo khẩu vị riêng. Tăng lửa để gia vị áo vào bò cho sệt lại.

- Tắt bếp nêm dầu hào và dầu mè. Đảo đều rắc ít hạt tiêu.

- Lót đĩa bằng salad thái nhỏ. Cho sốt bò và bò lên bề mặt. Thêm ít tương ớt và thưởng thức. 

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng
Chế biến các món: bít tết, nướng, kho, xào.
Bảo quản
Bảo quản lạnh ở 2 - 4 độ C
Khối lượng
1kg
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat