Thịt mỡ lợn Hòa Bình

Thương hiệu Thịt nội địa SKU: 13016
ĐVT: Kg
89.000 ₫
Mô tả sản phẩm

THÔNG TIN SẢN PHẨM

- Xuất xứ: Hòa Bình

- Quy cách: Khay

- Hướng dẫn sử dụng: dùng làm nguyên liệu chiên rán thay dầu ăn

- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản lạnh ở -18 độ C

MÔ TẢ SẢN PHẨM

  • Thịt mỡ lợn vốn được xem là thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình. Mùi thơm đặc trưng khi chiên xào món ăn với mỡ lợn luôn để lại ấn tượng sâu sắc. Bạn có thể dùng thịt mỡ heo làm nguyên liệu chiên rán, thay dầu ăn. Thịt mỡ lợn có nhiều chất béo, lượng calo cao, các bà nội trợ chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải mỗi lần chế biến.

  • Thịt mỡ Hòa Bình do Sói Biển cung cấp được lấy từ nguồn thịt sạch, tươi ngon. Mọi khâu từ tuyển chọn nguyên liệu tới chế biến, đóng bao bì đều diễn ra khép kín dưới sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn. 

 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

  •  Lượng vitamin D trong mỡ lợn có tác dụng giúp cải thiện chức năng tim mạch, duy trì sức khỏe của phổi và hô hấp, tăng cường chức năng cơ bắp và giúp cơ thể phòng chống nhiễm trùng…

  • Mỡ lợn cũng rất dồi dào nguồn vitamin B và khoáng chất,..

 

CHẾ BIẾN

         Gợi ý cách làm mỡ heo

           1.  Nguyên liệu:

  • 1 kg thịt mỡ lợn Hòa Bình

  • 1 chén nước, vài tép tỏi, một ít rượu trắng.

2. Cách làm:

+ Cắt mỡ heo thành các miếng nhỏ, cho mỡ vào lòng chảo sâu.

+ Đổ nước và luộc vừa chín với chút muối. Vớt ra rửa lại lần nữa, để ráo nước.

+ Cho mỡ vào chảo, thắng với lửa vừa. Khi mỡ tan chảy và tóp mỡ teo lại thì đập vài tép tỏi cho vào, rót vào chảo mỡ đang sôi chút rượu.

+ Tiếp tục thắng đến khi tóp mỡ vàng giòn. Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp 

+ Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.

+ Dưa chua xào tóp mỡ

Tóp mỡ xào dưa chua

Nguyên liệu:

Một bát dưa chua 

Một quả cà chua

- Một củ hành khô

- Một bát mỡ lợn

- Vài cây hành lá

- Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối bột canh

Cách làm:

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Mỡ lợn mua về rửa sạch, để thật ráo nước rồi thái miếng mỏng (bạn nên mua mỡ khổ không nên mua mỡ lá vì khi rán mỡ khổ sẽ cho tóp mỡ ăn ngon hơn). Thịt mỡ thái nhỏ rửa sạch, sau đó cho đổ nước vào nồi đun sôi. Khi mỡ chín, đổ ra chậu rồi rửa sạch lại một lần nữa. Lúc này mùi hôi của lợn không còn. Để mỡ thật ráo nước rồi mới cho lên ránCà chua rửa sạch thái miếng cau, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ. Dưa chua mua về rửa lại bằng nước sôi để nguội, sau đó để ráo nước.

Bước 2: Mỡ cho vào chảo xào cho ra hết nước chỉ còn lại tóp thì vớt ra bát

Bước 3: Đổ nước mỡ ra bát chỉ để lại một lượng khoảng 2 thìa, sau đó cho hành khô vào phi cho thơm rồi cho cà chua, thêm chút muối vào xào cho cà chua mềm.

Bước 4: Khi cà chua chín mềm thì cho dưa chua vào xào, nêm nếm gia vị, nước măm, bột nêm. Sau đó cho tóp mỡ vào chảo, tiếp tục đảo đều cho dưa thấm đều gia vị, dưa săn lại thì cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp. Trút dưa ra đĩa và thưởng thức.

 

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
OEM
Xuất xứ
Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng
Dùng làm nguyên liệu chiên rán thay dầu ăn
Bảo quản
Bảo quản lạnh ở -18 độ C
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat