Xương cục, xương đuôi lợn Hòa Bình

Thương hiệu Thịt nội địa SKU: 13018
ĐVT: Kg
95.000 ₫
Mô tả sản phẩm

THÔNG TIN SẢN PHẨM

- Xuất xứ: Hòa Bình

- Quy cách: Khay

- Hướng dẫn sử dụng: nấu canh, nấu nước lẩu, nước dùng,...

- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản lạnh ở 2 - 4 độ C

MÔ TẢ SẢN PHẨM

  • Xương cục, xương đuôi Hòa Bình do Sói Biển cung cấp được lấy từ nguồn thịt sạch, tươi ngon. Mọi khâu từ tuyển chọn nguyên liệu tới chế biến, đóng bao bì đều diễn ra khép kín dưới sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

  • Xương cục, xương đuôi chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích như: protein, lipid, canxi, photpho, sắt. Xương cục, xương đuôi heo thường dùng để hầm, ninh lấy nước dùng, chế biến nước dùng trong các món bún, phở,… tạo hương vị đậm đà, ngon ngọt tự nhiên.

CHẾ BIẾN

+ Cháo Xương

 

Nguyên liệu:

- Xương cục, xương đuôi  Hòa Bình: 500g( 4 người ăn)

- Gạo tẻ: 4 nắm

- Gạo nếp: 2 nắm

- Hành tím, hành lá, ngò tây, hành tây.

- Gia vị: Nước nắm, muối, tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

- Đầu tiên lấy xương rửa sạch, bắt một nồi nước thật sôi cho xương vào chừng qua cho sôi lại rồi đỗ ra rá và rửa lại thịt, làm như vậy để thịt thơm ngon.

- Tiếp đến, bạn bắt 1 nồi nước khác lên bếp cho xương đã chừng qua ở trên vào ninh nhừ, bạn nên nhớ là sắt vào đó 1 củ hành tím để xương và nước dùng được thơm ngon, thời gian ninh ít nhất là một giờ để thịt càng nhừ càng tốt bạn nhé.

 - Đến khi thịt đã nhừ bạn lấy ra bóc lấy phần thịt bỏ phần xương đi. Tuỳ thuộc vào người ăn (người già, người lớn hay trẻ nhỏ) mà bạn có thể để nguyên cả miếng thịt hay xay nhuyễn chúng.

 - Sau đó, nước ninh xương bạn lọc qua rây để loại bỏ các xương mụn rồi cho vào nồi, bỏ phần thịt vào, tiếp đến gạo nếp và gạo tẻ bạn vo sạch rồi cho vào, nấu cho đến khi hạt gạo nở bung, tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình để bạn nấu cháo lỏng vừa ăn hay có độ đặc sánh. 

- Múc ra tô và cùng thưởng thức thôi nào!

Đuôi lợn hầm sả ớt
 
Bat mi cac mon an bo duong tu duoi lon cuc tot cho cac quy ong-Hinh-2
Nguyên liệu:
Đuôi lợn, sả, ớt cay, gia vị, hành tỏi.
 
Cách làm:
Sơ chế xương lợn bằng cách rửa sạch bằng nước muối rồi trúng qua nước sôi. Sau đó chặt xương thành miếng nhỏ vừa ăn ướp cùng chút mắm muối bột nêm và sả ớt đập dập.
Phi thơm dầu ăn với ít hành tỏi băm, đổ xương đã ướp vào xào khô trong 10phút cho thấm gia vị, đảo đều tay để xương heo không bị cháy. Thêm nước vào kho đến khi xương mềm và cạn nước là món ăn đã xong.
+  Đuôi lợn chiên giòn
Bat mi cac mon an bo duong tu duoi lon cuc tot cho cac quy ong-Hinh-4
Nguyên liệu:
Đuôi lợn, hành tím, hành tây, hành lá, ớt sừng, tỏi băm, gia vị
Cách làm:
Đuôi heo làm sạch, nhúng qua nước sôi, chặt thành khúc ngắn và ướp với muối, tiêu, tỏi. Lăn đuôi heo đã ướp qua bột khô.
Sau đó bắc chảo dầu lên cho nóng và thả đuôi heo vào chiên giòn. Hành tím, hành tây, hành lá, ớt sừng cho vào chảo xào và cho đuôi heo vào tiếp, xào khoảng 1 phút cho ra đĩa, rắc muối ớt cay lên mặt. Món này có thể ăn kèm cùng đồ chua.
Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
OEM
Xuất xứ
Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng
Nấu canh, nấu nước lẩu, nước dùng,...
Bảo quản
Bảo quản lạnh ở 2 - 4 độ C
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat