Xương ống lợn Hòa Bình

Thương hiệu Thịt nội địa SKU: 13019
ĐVT: Kg
46.000 ₫
Mô tả sản phẩm

THÔNG TIN  SẢN PHẨM

- Xuất xứ: Hòa Bình

- Quy cách: Khay

- Hướng dẫn sử dụng: dùng nấu canh, chế biến nước dùng, nước phở,...

- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản lạnh ở -18 độ C

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Xương ống là phần xương của bắp chân con heo, chứa nhiều tủy sống. Xương ống heo thường dùng để hầm, ninh lấy nước dùng, chế biến nước dùng trong các món bún, phở,… để tăng phần hấp dẫn, thơm ngọt tự nhiên.

Xương ống lợn Hòa Bình do Sói Biển cung cấp được lấy từ nguồn thịt sạch, tươi ngon. Mọi khâu từ tuyển chọn nguyên liệu tới chế biến, đóng bao bì đều diễn ra khép kín dưới sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn .

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Nước hầm xương ống heo từ lâu đã nổi tiếng vì vô cùng bổ dưỡng, nước hầm ngọt thanh đậm đà rất được nhiều người ưa chuộng. Phần tủy xương (một loại mô xốp ở trung tâm của xương) chứa các tế bào gốc phát triển thành các tế bào hồng cầu, bạch cầu hoặc tiểu cầu, có liên quan đến vận chuyển oxy, chức năng miễn dịch và đông máu.

Xương ống heo cung cấp một lượng nhỏ vitamin B như axit pantothenic, thiamine và biotin cần thiết cho nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Chúng cũng giàu collagen, một loại protein dồi dào nhất trong cơ thể bạn. Bổ sung collagen vào chế độ ăn uống giúp giảm đau khớp và cải thiện sức khỏe của da.

CHẾ BIẾN

      Món 1: Phở xương ống heo

1. Nguyên liệu:

- Xương ống heo Hòa Bình: 1kg

- Thịt thăn: 500g

- Tôm khô: 150g

- Bánh phở: 1kg

- Hành khô, gừng

- Rau ăn kèm: ngò, hành, giá, lá chanh, chanh, ớt

- Gia vị nấu: hạt nêm, mắm, muối, tiêu, đường. 

2. Cách làm:

Bước 1: Sơ chế xương và thịt heo

Chần xương qua nước sôi và đem rửa thật sạch.

Nấu nước dùng với xương, khoảng 3l nước.

Thịt thăn rửa sạch, luộc tái và thái miếng mỏng

Bước 2: Sơ chế hành, tôm khô

Hành khô bóc vỏ, thái lát.

Tôm khô ngâm cho nở.

Rửa sạch và để ráo các loại rau.

Bước 3: Phi hành

Sau đó cho 2/3 chỗ hành vào phi vàng.

Bước 4: Xào tôm khô

Phi thơm hành rồi cho tôm vào xào cùng.

Nêm nếm chút gia vị.

Tôm chín thì cho vào nồi nước dùng đang ninh và ninh cùng.

Nêm lại chút gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Cho phở vào tô, xếp thịt thăn lên trên rồi cho chút hành lá, hành phi vàng và giá đỗ  rồi chan nước dùng lên trên.

Ăn kèm với các loại rau thơm, chanh và ớt.

 

Món 2: Bí đao nấu xương ống heo

Nguyên Liệu

1 cái xương ống heo

1 quả bí đao

Hẹ- muối- đường- bột ngọt

Các bước

Xương ống heo chặt miếng vừa ăn, cho lên bếp nấu với nước vừa sôi vớt xương ra rửa lại, đổ nước luộc đi. Cho 1 tô nước vào hầm xương tầm 1 tiếng, nêm vào 1 thìa cafe muối.

Xương hầm được cho bí đao cắt miếng vừa ăn vào, nêm 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe đường. Nấu chín bí rồi cho hẹ cắt khúc vào.

Món 3: Rau củ quả hầm xương ống

Nguyên Liệu

1/2 kg xương ống heo

1 quả bắp cắt làm 4

3 củ khoai lang

1 quả bí đao

2 củ cà rốt

Hành- ngò rí- đường- bột ngọt- muối

Các bước

Trần sơ xương ống với nước sôi, vớt xương ống ninh với 2 tô nước, nêm vào 1 thìa cafe muối. Vớt bọt để nước trong đẹp.

Bí đao- cà rốt- khoai cắt khúc vừa ăn. Cho lần lượt cà rốt- bắp- khoai- bí đao vô nồi hầm cách nhau 5 phút. Nêm nếm cho vừa ăn. Bắc ra cho hành ngò vô.

 

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
OEM
Xuất xứ
Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng
Nấu canh, chế biến nước dùng, nước phở,...
Bảo quản
Bảo quản lạnh ở -18 độ C
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat